Warning: curl_setopt(): Curl option contains invalid characters (\0) in /home/massnutrition.org/public_html/wp-includes/Requests/Transport/cURL.php on line 100
Tượng phật nhỏ, món quà vô giá cho gia đình bạn - Mass Nutrition

Tượng phật nhỏ, món quà vô giá cho gia đình bạn

Trong thế giới tâm linh của con người thì tượng phật được xem như là một biểu tượng của niềm tin về cuộc sống và hạnh phúc.Hình tượng một vị phật ngồi trên mặt đất, miệng luôn nở một nụ cười hiền từ nhân hậu đã đi vào tâm trí của người dân. Người Việt Nam không còn quá xa lạ với những bức tượng được khắc họa điêu khắc từ chính bàn tay của những nghệ nhân. Đặc biệt, những tượng phật nhỏ luôn được mọi về thờ trong nhà để cầu mong may mắn và bình an.tuong-phat-nho-mon-qua-vo-gia-cho-gia-dinh-banKhắp nơi trên đất nước đi đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp được những nơi thờ tự,những công trình kiến trúc uy nghiêm của tín ngưỡng phật giáo cho đến những tượng phật nhỏ thể hiện chiều sâu của văn hóa.Tượng phật nhỏ là một dòng chảy nghệ thuật điêu khắc mang tính dân gian, khắc họa được bức chân dung, diễn tả hiện thực đời sống con người, phản ánh những suy nghĩ tư tưởng và nhân sinh.

Ý nghĩa phong thủy của việc thờ tượng phật nhỏ

Trước hết, các tượng phật được đặt tại gia có tác dụng trừ ma tà ngoại đạo, trấn an nhà cửa xua tan đi những thế lực không tốt ảnh hưởng đến đạo gia. Thứ hai, nó luôn tạo ra được nhiều luồng khí tốt hóa giải được những nỗi sầu, giúp gia đình luôn hòa thuận, luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn tài lộc trong công việc. Đặc biệt, những tượng phật nhỏ giúp gia chủ cũng tăng thêm tài lộc, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Nên chọn tượng phật nhỏ có chất liệu gì?

Tượng phật nhỏ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng theo phong thủy bạn nên chọn tượng phật nhỏ làm bằng chất liệu gỗ. Những tượng được làm bằng chất liệu gỗ tốt sẽ có độ bền, sáng bóng thể hiện được sự tôn kính. Đặc biệt, nó làm toát lên được thần thái cao quý của đức phật mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Các dạng tượng phật nhỏ để trong ô tô gồm tượng Quan Thế Âm, tượng phật Di Lặc bằng gỗ, đây là dòng tượng nhỏ được khách hàng cự kỳ yêu quý

Cách thờ tượng phật nhỏ tại gia

  1. Bàn thờ phật thì nên đặt ở những vị trí trang nghiêm của ngôi nhà, nhất là vị trí chính của phòng khách, không nên đặt gần nơi có cửa sổ để tránh trường hợp đỗ ngã.
  2. Tượng phật phải đặt ở nơi có đủ ánh sáng để phát huy được tính cảm hóa an lạc cho ngôi nhà của bạn.
  3. Nếu trong nhà của bạn đã có thờ quan công thánh mẫu, thổ địa … thì cần bố trí hợp lý và hoài hòa để đạt được giá trị phong thủy cao nhất.
  4. Nếu gian nhà của bạn rộng có thể bố trí nơi thờ tự trang nghiêm ở một không gian riêng thì quá tốt còn không hãy thờ tượng phật ở gian nhà chính diện.Đặt trên kệ cao thiết kế một cách trang trọng.Nơi thờ tự phải được lau chùi, gọn gàng và sạch sẽ.

Cần phải bố trí tượng phật như thế nào là hợp lí?

Đức phật rất bình đẳng với tất cả mọi người.Nhưng khi thờ tượng phật trong nhà để cầu bình an may mắn thì bạn cần lưu ý những điều sau:
  1. Không đặt tượng phật ở những nơi khuất ánh sáng và không hứng được năng lượng dương.
  2. Đặt cao hơn hoặc ngang tầm mắt và không đặt ở nơi gần nguồn điện.
  3. Hằng ngày phải dâng hương lên đức phật để tỏa lòng thờ kính.
  4. Tuyệt đối không đặt tượng phật trong phòng ngủ hay toilet.
  5. Đối với những gia chủ thờ tam thế thì phải đặt các tượng phật chung một bàn, thẳng hàng, không được đặt chênh vẹo hay thấp cao xen lẫn.
  6. Mặt tượng phật nên cho quay về hướng đông vì đây là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật quay ra để giác ngộ cho gia chủ của bạn.
Việc chọn lựa nơi thờ tượng phật phải hợp với gia chủ của nhà bạn thì mới có thể đem đến vận may cho những thành viên trong gia đình. Ai cũng mong muốn Đức Phật sẽ đem đến vận mệnh tốt cho mình. Nhưng hãy thật thông minh và tỏ lòng kính trọng chân thành về nơi cõi phật thì bạn mới có thể nhận được những điều tốt đẹp như mình mong muốn bạn nhé.

Add Comment